1M3 BÊ TÔNG ĐỔ ĐƯỢC BAO NHIÊU M2 SÀN?

1M3 BÊ TÔNG ĐỔ ĐƯỢC BAO NHIÊU M2 SÀN? 18/03/2022

  1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn? Làm sao để biết khối lượng bê tông cần dùng khi thi công? đang là mối quan tâm của nhiều bạn. Để giúp bạn tính toán được khối lượng bê tông tương ứng với diện tích sàn bê tông cần đổ, Bê Tông Cát Tường sẽ chia sẻ cho bạn công thức tính chính xác ngay sau đây.

  Ngày nay, để tính được khối lượng bê tông cần sử dụng là bao nhiêu và tránh tình trạng bị hao hụt hay lãng phí, gây ảnh hưởng đến thời gian thi công và tiến độ công trình. Việc tính toán khối lượng bê tông chính xác là điều cực kỳ cần thiết.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính khối lượng bê tông chuẩn hay 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn? Ngay sau đây, Bê Tông Cát Tường sẽ hướng dẫn cách tính khối lượng bê tông chính xác nhất. Cùng theo dõi nhé!

  Giới thiệu về bê tông

  Giới thiệu về bê tông

  Bê tông được tạo nên từ hỗn hợp của cốt liệu đá, cát, xi măng, nước, chất kết dính và một số loại phụ gia... chúng được trộn với một tỷ lệ nhất định để tạo ra loại bê tông đạt chuẩn.

  Trên thị trường có nhiều loại bê tông khác nhau nhưng bê tông tươi hay bê tông thương phẩm vẫn đang được sử dụng phổ biến và phù hợp với nhiều hạng mục xây dựng khác nhau. Mẫu bê tông tươi thường có kích thước 15 x 15 x 15cm được bảo dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn 28 ngày.

  Bê tông tươi đang có rất nhiều loại, để dễ dàng phân biệt các loại bê tông tươi, người ta dùng đến mác bê tông (ký hiệu: M). Mỗi mác có một cường độ chịu lực tương ứng, mác càng cao thì cường độ càng lớn. Cụ thể như M100, M150, M200, M250, M300, M350, M400...

  Thông thường, 1m3 bê tông sẽ nặng từ 1,9 tấn đến 2,4 tấn tùy vào mác bê tông cũng như khối lượng nguyên liệu tạo thành. Bởi lẽ đó bạn cần tính toán kỹ lưỡng 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn? để tránh tính toán sai lệch và gây lãng phí nguyên vật liệu cũng như tiền bạc.

  1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn?

  1m3 be tong do duoc bao nhieu m2 san?

  Để xác định được 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn? bạn có thể áp dụng công thức tính dưới đây:

  V = D x R x H

  Trong đó:

  • V: Thể tích của bê tông theo đơn vị khối (m3);
  • D: Chiều dài của sàn;
  • R: Chiều rộng của sàn:
  • H: Độ dày của lớp bê tông

  Từ công thức trên, bạn có thể tính được  S (diện tích) = D X R = V : H.

  Nếu sàn nhà bạn muốn đổ dày 20 phân tức 0.2m, để tính xem 1m3 đổ được bao nhiêu m2 sàn, ta sẽ tính như sau: S= V:H = 1:0.2 = 5m2

  Như vậy, 1m3 bê tông có thể đổ được 5m2 sàn bê tông nhà xưởng với chiều dày sàn là 20cm.

  Với công thức này, bạn có thể áp dụng tương tự với chiều dày thực tế của công trình nhé.

  Cách tính khối lượng bê tông cần sử dụng cho công trình

  Cách tính khối lượng bê tông cần sử dụng cho công trình

  Trường hợp bạn muốn tính số lượng khối bê tông cần sử dụng để đổ sàn thì bạn chỉ cần áp dụng công thức đã nêu trên: V = D x R X H.

  Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng ra cùng tìm hiểu một ví dụ cụ thể sau: Bạn đang cần đổ bê tông cho nhà xưởng có chiều dài 40m, chiều rộng 20m, dự tính lớp bê tông đổ dày 20cm (0.2m).

  Vậy lượng bê tông bạn cần sử dụng để đổ sàn nhà xưởng rộng 20m, cao 40m là: V = D x R x H = 40 x 20 x 0.2 = 160 khối bê tông.

  => XEM THÊM:  Cách Kiểm Tra Chất Lượng Bê Tông Tươi Đúng Nhất

  Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tính được 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn? Số lượng bê tông cần sử dụng cho công trình của bạn là bao nhiêu? Nếu còn thắc mắc hoặc bạn đang tìm đơn vị chuyên cung cấp bê tông tươi uy tín, đạt chuẩn chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Bê Tông Cát Tường để được hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí 24/7 nhé.

  Bài viết khác
  logo đối tác

  liên kết hợp tác