Bê Tông Lạnh - Ứng Dụng, Các Công Trình Sử Dụng

Bê Tông Lạnh - Ứng Dụng, Các Công Trình Sử Dụng 23/08/2022

  Bê tông lạnh được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng đánh giá cao. Vậy liệu bạn đã từng nghe đến loại bê tông này và những ưu điểm, ứng dụng của nó chưa? Nếu chưa, hãy cùng Bê Tông Cát Tường tìm hiểu ngay nhé. 

   

  Ngày nay, bê tông lạnh xuất hiện rất nhiều ở các công trình xây dựng vì những tiện ích của chúng được khá nhiều người yêu thích. Và bây giờ tất cả thông tin về loại bê tông này sẽ được Bê Tông Cát Tường chia sẻ ngay dưới đây.

  Bê tông lạnh là gì? 

  be tong lanh la gi

   

  Bê tông lạnh thuộc dòng bê tông tươi luôn được giữ trong nhiệt độ dưới 28 độ C. Thành phần chính cấu tạo nên bê tông lạnh là: đá vảy, đá cát, một số phụ gia chuyên dụng được pha trộn với nước đá tuyết. 

   

  Đá tuyết được sử dụng chính là loại chuyên dùng để bảo quản thực phẩm đông lạnh hoặc làm lạnh, chúng được đông đặc từ nước ngọt hoặc nước biển trong nhiệt độ -7 độ C. Chúng có khả năng kéo dài thời gian làm đông của bê tông lên đến 12 giờ. 

  Bê tông lạnh và bê tông thường khác nhau ở điểm gì? 

  Để phân biệt bê tông lạnh và bê tông thường, chúng ta có thể dựa những điều kiện sau:

   

  • Bê tông lạnh: Được pha trộn với đá tuyết lạnh, phần đá lạnh phải được bảo quản trong nhiệt độ dưới 28 độ C nhằm kéo dài quá trình đông kết bê tông. Nhờ vậy mà bê tông sẽ không bị nứt ở bề mặt. 
  • Bê tông tươi bình thường: Được pha trộn với nước sạch và cần khoảng thời gian khá dài để đông đặc lại (2 tiếng trở lên).

  Các loại công trình phù hợp sử dụng bê tông lạnh 

  cac loại cong trinh phu hop su dung be tong lanh

   

  Bê tông lạnh có nhiều yếu tố phù hợp với những dự án, công trình có thể tích đổ lớn khoảng hàng nghìn m3/ 1 lần đổ. Ví dụ: Kết cấu sàn nhà tầng, dầm sàn chung cư, nhà cao ốc, văn phòng,...

  Ưu điểm của bê tông lạnh 

  uu diem cua be tong lanh

   

  Nhờ vào những thế mạnh nổi bật dưới đây mà bê tông lạnh là trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các công trình với nhiều quy mô khác nhau. 

  Dễ sử dụng 

  Đây là loại bê tông rất tiện lợi vì nó được pha trộn sẵn tại các trạm bê tông. Do bản chất sản phẩm là bê tông mác cao, có độ dẻo dai lớn nên quá trình thi công sẽ thuận lợi hơn nhờ tối ưu hóa được sức lao động và thời gian. 

  Thời hạn sử dụng lâu 

  Trong số những thương phẩm bê tông thường thấy, bê tông lạnh có độ bền khá cao (từ khoảng 15 năm trở lên). Do sở hữu được độ liên kết cao giữa các nguyên vật liệu cốt, có tính dẻo dai và độ chịu lực cao, thời hạn sử dụng của bê tông lạnh được kéo dài đáng kể. 

  Vấn đề bảo trì không phức tạp

  Đây là một trong những ưu điểm vượt trội nhất của bê tông lạnh. Bên cạnh những tính chất đặc trưng ở trên, loại bê tông này cũng không đòi hỏi quy trình sửa chữa, bảo trì phức tạp. 

   

  Nếu xảy ra vấn đề gì trong quá trình sử dụng (hư hại, khả năng chống thấm giảm…), người tiêu dùng hoàn toàn có thể đổ thêm một lớp bê tông mới mà không sợ chất lượng công trình bị ảnh hưởng.

   

  Không chỉ sở hữu sự ưu việt về thời hạn sử dụng mà bê tông lạnh còn có một quá trình bảo dưỡng, sửa chữa vô cùng đơn giản. Những đặc điểm này giúp cho các chủ thầu, gia chủ tiết kiệm được không ít chi phí và thời gian nhưng tiến độ công trình vẫn được bảo đảm. 

  Những điểm mạnh khác:

   

  • Làm mát khu vực sàn để bê tông không bị đứt mạch
  • Quy trình bảo trì đơn giản 
  • Mức nhiệt của bê tông thấp hơn các loại bê tông thường nên cần một khoảng thời gian đáng kể để ninh kết, hỗ trợ công trình thi công có thêm thời gian để tập trung đổ bê tông cho các chi tiết, cấu kiện phức tạp. 
  • Độ bền và độ đàn hồi cao, giúp kéo dài thời hạn sử dụng.

   

  => XEM THÊM: Có Nên Đổ Mái Bằng Bê Tông Tươi Hay Không? [ Giải Đáp ]

   

  Với những thông tin đã chia sẻ ở trên, Bê Tông Cát Tường mong là bạn đã hiểu hơn về bê tông lạnh cũng như những ưu điểm và ứng dụng của nó. Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp bê tông lạnh uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua 0909 599 091 để được tư vấn và báo giá sớm nhất

  Bài viết khác
  logo đối tác

  liên kết hợp tác