3# Phụ Gia Chống Co Ngót Cho Bê Tông Tốt Nhất hiện Nay

3# Phụ Gia Chống Co Ngót Cho Bê Tông Tốt Nhất hiện Nay 23/08/2022

  Trong các công trình ngày nay sử dụng phụ gia chống co ngót cho bê tông rất nhiều. Vậy bạn đã biết đến chất phụ gia này, hay nó gồm mấy loại chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu cùng Bê Tông Cát Tường nhé. 

   

  Co ngót bê tông là một hiện tượng không hề hiếm gặp khi thi công công trình. Do đó, người ta phải sử dụng chất phụ gia để ngăn chặn tình trạng này, đảm bảo tiến độ công trình. 

   

  Trong bài viết này, Bê Tông Cát Tường sẽ giới thiệu cho bạn định nghĩa và 3 loại phụ gia chống co ngót cho bê tông phổ biến nhất. 

  Phụ gia chống cho co ngót bê tông là gì? 

  phu gia chong co ngot be tong la gi

   

  Co ngót bê tông hay còn được hiểu là tình trạng nứt nẻ trên bề mặt bê tông, điều này xảy ra khi bê tông bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài như ngoại lực, thời tiết. 

   

  Hiện tượng co ngót bê tông sẽ khiến giá trị thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình bị xuống cấp. Để xử lý nhanh tình trạng này, chất phụ gia chống co ngót cho bê tông đã trở thành một phần không thể thiếu.

   

  Loại phụ gia này còn có tên gọi khác là vữa không co ngót hoặc vữa xi măng thủy lực. Khi ở trạng thái đông kết, duy trì thể tích của khối bê tông sẽ tránh được hiện tượng co ngót. Vật liệu này thường được ứng dụng ở các khu vực chống ẩm thấp, chống ăn mòn và phù hợp với nhiều dạng công trình xây dựng. 

  Các loại phụ gia chống co ngót được ưa chuộng 

  Trên thị trường ngày nay có vô số sản phẩm phụ gia chống co ngót cho bê tông, mỗi loại đều phù hợp với mỗi nhu cầu, ngân sách khác nhau. Tuy nhiên, có 3 loại nổi bật mà Bê Tông Cát Tường muốn giới thiệu đến bạn. 

  Sika Grout 214-11 (Sika Grout 214-11 HS) 

  sika grout 214-11 (sika grout 214-11 hs)

   

  Là loại phụ gia chống co ngót bê tông nổi tiếng nhất. Đây là vữa rót tự san bằng, sở hữu cường độ cao và không có chất sắt. Sika Grout 214-11 HS có thể được sử dụng trực tiếp để bù co ngót bê tông mà không cần pha trộn với bất kỳ nguyên liệu nào. 

   

  Nhờ vào độ chảy lỏng lý tưởng cũng như kích cỡ ổn định mà chất phụ gia này thích hợp với những bề mặt ít khi bị rung chạm (ví dụ: nền móng máy). Ngoài ra, Sika Grout 214-11 HS còn có khả năng ngăn chặn sự rỉ sét của bê tông, vì nó không có chất clorua nên sự độc hại và ăn mòn được giảm thiểu hết mức. 

   

  Giá thành của loại phụ gia này dao động từ 500.000 đến 600.000 tùy theo cơ sở phân phối. Nhưng nhìn chung, loại phụ gia chống co ngót này vẫn có tính kinh tế cao. 

  Sika Grout GP 

  Sika Grout GP hay còn được gọi là vữa không co ngót 40 Mpa với cách sử dụng cũng khá đơn giản vì chỉ cần trộn trực tiếp với nước. Loại phụ gia này thường được ứng dụng ở những dự án xây dựng nền móng máy, bệ đường ray, trị cột,... hoặc để khắc phục bê tông lỗi. 

   

  Sở hữu độ chảy lỏng tuyệt vời, kích thước ổn định, cường độ cao và khả năng điều chỉnh mức sệt của vữa. Sika Grout GP không hề gây hại cho người tiêu dùng và có thể chống chọi sự ăn mòn, kháng, rung động. Nó còn có thể dùng cho một vài loại máy bơm phù hợp. 

   

  Không chỉ có những ưu điểm nổi bật và tính ứng dụng rộng rãi, loại phụ gia này còn có thể sử dụng cho nhiều mức nhiệt của những môi trường khác nhau. Chính vì vậy mà GP được nhiều người ưa chuộng và đây sẽ là một lựa chọn đáng được cân nhắc cho bạn đấy. 

  Sikadur 42 MP

  Cấu thành từ 3 thành phần, có khả năng chảy lỏng, tự san bằng bê tông, đá thép, nhôm, xi măng,... Loại phụ gia này thường được ứng dụng trong việc kết dính kết cấu thép chờ, neo, cột chống, thanh thép nối và chống hoặc dùng rót vừa cho bản đệm, mối nối cơ học,...

   

  Đặc biệt, Sikadur 42 MP thích hợp với hầu hết những điều kiện tự nhiên và quy chuẩn của nước ta. Với độ chảy lỏng tốt dù vữa mỏng và có độ phù hợp cao với những công trình cần cải tiến ở môi trường khô ẩm, Sikadur 42 MP còn có thể kháng dầu, dầu nhớt tổng hợp, nước và nhiều loại hóa chất khác.  

   

  Cuối cùng, loại phụ gia này còn sở hữu cường độ về cơ học cao, có thể chống chọi được sự rung động. Nhờ những điểm mạnh trên, Sikardur 42 MP trở thành sản phẩm phổ biến có tác dụng như vữa sửa chữa bê tông hoặc vữa dán gạch. 

  Bê Tông Cát Tường - Cơ sở phân phối phụ gia chống co ngót uy tín 

  be tong cat tuong co so phan phoi phu gia chong co ngot uy tin

   

  Bê Tông Cát Tường với kinh nghiệm thâm niên trong lĩnh vực cung cấp phụ gia chống co ngót cho bê tông, chúng tôi luôn tự hào đã đem lại nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn cho khách hàng, cho công trình.  

   

  Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đặt phương châm hoạt động “Chất lượng - Uy tín - Tận tâm - Giá rẻ” và những tiêu chí như sau lên hàng đầu: 

   

  • Phân phối sản phẩm (bê tông, chất phụ gia,...) đạt chuẩn
  • Kho hàng có trữ lượng lớn
  • Cung cấp sản phẩm cho nhiều tỉnh thành ở miền Nam 
  • Quy trình giao hàng nhanh gọn
  • Nhân viên nhiệt tình, tâm huyết với khách hàng
  • Giá thành hợp lý

   

  => XEM THÊM: #3 Phụ Gia Đông Kết Bê Tông Nhanh, Tốt Nhất Hiện Nay

   

  Bê Tông Cát Tường mong thông tin về phụ gia chống co ngót cho bê tông cũng như các loại phổ biến mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ có ích cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm một địa chỉ phân phối phụ gia chống co ngót uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi qua 0909 599 091 để được tư vấn và báo giá ngay.

  Bài viết khác
  logo đối tác

  liên kết hợp tác